Nhịp cầu doanh nghiệp

Chủ tịch SoftBank rời HĐQT của Alibaba

Nhà sáng lập SoftBank Group, Masayoshi Son, cho biết ông đã rời khỏi hội đồng quản trị của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vào ngày 25/6.

Tỷ phú Nhật Bản cho biết mặc dù không còn giữ vị trí trong Alibaba, ông vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Jack Ma. “Khoản đầu tư 600 tỷ USD của SoftBank vào Alibaba vẫn là viên ngọc quý”, ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, Bloomberg cho biết ông Son nhận định thị trường đang đánh giá thấp tiềm năng của SoftBank. Ông cho rằng giá trị cổ đông của gã khổng lồ Nhật Bản hiện ở mức 218 tỷ USD - cao gấp đôi so với vốn hóa thị trường hiện tại.

Tỷ phú Nhật Bản đang chuẩn bị cho giao dịch bán khoảng 198,31 triệu cổ phiếu T-Mobile ở Mỹ, dự kiến thu về khoảng 21 tỷ USD. Động thái này nằm trong kế hoạch huy động 42 tỷ USD của SoftBank để mua lại cổ phiếu của tập đoàn và cắt giảm nợ.

Tính tới cuối tháng 3, SoftBank công bố khoản lỗ ròng kỷ lục lên tới 8,9 tỷ USD do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 cũng như những thất bại thảm hại từ hoạt động đầu tư kém hiệu quả vào các công ty công nghệ.

HƯƠNG GIANG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục