Nhịp cầu doanh nghiệp

Chủ đầu tư nói gì sau gần 3 năm dự án Đức Long Golden Land 'đắp chiếu'?

Dự án Đức Long Golden Land bị cơ quan chức năng buộc dừng thi công từ đầu năm 2018 do vướng nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện. Đến nay, sau gần 3 năm "đắp chiếu", đại diện chủ đầu tư vừa cho biết, dự án vẫn chưa thể triển khai vì còn vướng phần đất do nhà nước trực tiếp quản lý.

Nhiều "lùm xùm" tại dự án

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, dự án Đức Long Golden Land (tên gọi khác là Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp Sunshine Apartment) tọa lạc tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM.

Dự án do Công ty CP đầu tư xây dựng Vạn Gia Long (Công ty Vạn Gia Long) làm chủ đầu tư (thành viên của Đức Long Gia Lai Land - công ty được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai) được Sở Xây dựng TP.HCM cấp phép xây dựng theo giấy phép số 254/GPXD ngày 28/11/2017.

Tuy nhiên, dù công trình đã thi công được một phần sàn tầng hầm, tầng lửng hầm nhưng do vướng nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện đã bị cơ quan chức năng cho ngừng thi công từ tháng 2/2018 và khiến dự án phải "đắp chiếu" cho đến nay.

 
Chủ đầu tư nói gì sau gần 3 năm dự án Đức Long Golden Land đắp chiếu? - Ảnh 1.

Dự án Đức Long Golden Land tọa lạc tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM.

Liên quan đến "lùm xùm" xảy tại dự án, thời điểm giữa tháng 9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ những dấu hiệu vi phạm tại dự án Đức Long Golden Land sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân.

Tại báo cáo của Thanh tra TP.HCM cho biết, UBND thành phố đã chấp thuận cho Công ty Vạn Gia Long thực hiện dự án trung tâm thương mại - căn hộ tại khu đất có diện tích khoảng 7.530 m2 thuộc phường Tân Thuận Tây vào năm 2009.

Đến năm 2014, Công ty Vạn Gia Long có văn bản xin mở rộng quy mô diện tích từ 7.530 m2 lên hơn 11.623 m2. Sau đó, Sở Xây dựng có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM công nhận Công ty Vạn Gia Long được làm chủ đầu tư dự án "Trung tâm thương mại - Dịch vụ và căn hộ cao cấp Sunshine Apartment tại phường Tân Thuận Tây có diện tích 11.623 m2 và đã được UBND thành phố công nhận Công ty Vạn Gia Long là chủ đầu tư dự án.

Đến ngày 12/10/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản trình UBND thành phố về việc Công ty Vạn Gia Long xin sử dụng đất thực hiện dự án. Trên cơ sở này, UBND TP.HCM chấp thuận cho Công ty Vạn Gia Long được sử dụng khu đất có tổng diện tích hơn 10.691 m2 tại phường Tân Thuận Tây để thực hiện dự án.

Trong đó, giao cho Công ty Vạn Gia Long 6.641,1 m2 đất do nhà nước trực tiếp quản lý, phần diện tích đất còn lại, Công ty Vạn Gia Long thỏa thuận, nhận chuyển nhượng của hộ gia đình, cá nhân, để thực hiện dự án.

Theo đó, Công ty Vạn Gia Long đã lập hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xin công nhận thêm diện tích hơn 872 m2. Nhưng chưa được UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của công ty. Dù vậy, công trình này đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép phần ngầm, được phép xây dựng 2 tầng hầm và sàn tầng trệt.

Chủ đầu tư nói gì sau gần 3 năm dự án Đức Long Golden Land đắp chiếu? - Ảnh 2.
Bên trong dự án Đức Long Golden Land bị ngừng thi công sau gần 3 năm khi chỉ mới xây dựng được một phần sàn tầng hầm, tầng lửng hầm.

Trong quá trình thi công, UBND phường Tân Thuận Tây đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định 1265/2017 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình, lý do chủ đầu tư vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15 phường Tân Thuận Tây.

Với hành vi trên, UBND quận 7 ban hành quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc công ty ngừng thi công xây dựng công trình và tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82.

LÝ TUẤN
Nhà đầu tư

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục