Nhịp cầu doanh nghiệp

Chân dung ngọc nữ 9X thừa kế khối tài sản trị giá hơn 400.000 tỷ đồng

Không chỉ sở hữu khối tài sản khổng lồ, ái nữ nhà tỷ phú USD thế giới khiến giới kinh doanh nể phục bởi tài cầm quân.

Nhắc đến đế chế đồ uống ở Trung Quốc không thể không nói đến đế chế Wahaha của tỷ phú Zong Qinghou. Và điều tự hào nhất của Zong Qinghou không phải là tài sản hàng tỷ đô mà là cô con gái độc nhất tài giỏi và đầy bản lĩnh.

Zong Fuli, 38 tuổi, là con gái của người sáng lập thương hiệu đồ uống lớn nhất Trung Quốc Wahaha – ông Zong Qinghou. Fuli cũng là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Wahaha có doanh thu hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Khác với những cậu ấm cô chiêu khác, Fuli là người phá vỡ định kiến về "phú nhị đại" - thế hệ thường bị đánh giá chỉ biết hưởng thụ và tiêu xài hoang phí.

Năm 14 tuổi, Fuli đã đến Mỹ học tập chăm chỉ và tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Pepperdine. 

Năm 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp, cô về nước tham gia vào công việc kinh doanh trong tập đoàn của gia đình.

Mặc dù có người cha giàu có đứng đầu tập đoàn Wahaha, Fuli bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ vị trí nhân viên. Cô khởi đầu sự nghiệp bằng vai trò Trợ lý giám đốc của ban quản lý tại trụ sở Tiêu Sơn (Hàng Châu, Trung Quốc).

 

Với nỗ lực không ngừng, Zong Fuli từng bước thăng tiến và sau đó trở thành Tổng giám đốc của công ty quần áo trẻ em Wahaha.

Năm 2007, Fuli thành lập công ty Hangzhou Hongsheng Beverage Group thuộc Wahaha.

Fuli dần dần có tên tuổi trên thương trường, cô được đánh giá là một doanh nhân giỏi, sáng tạo, thông minh và chăm chỉ.

Năm 2015, Zong Fuli xếp thứ 3 trong top 10 người giàu nhất châu Á với khối tài sản ròng 3 tỷ USD (gần 70.000 tỷ đồng).

Chân dung ngọc nữ 9X thừa kế khối tài sản trị giá hơn 400.000 tỷ đồng - 2

Ái nữ nhà tỷ phú Zong Qinghou được biết đến là 1 CEO làm việc chăm chỉ, cống hiến hết mình.

Năm 2020, Zong Fuli được vinh danh trong danh sách 30 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất Trung Quốc vào năm 2020. Những thành quả mà Fuli đạt được là quá trình nỗ lực không ngừng kể từ khi còn bé.

Nhiều nhân viên công ty nhận xét Fuli không chỉ thừa hưởng tài năng lãnh đạo từ người cha Zong Qinghou mà còn sống giản dị.

Cũng giống cha mình, Zong Fuli được đánh giá có tính cách khiêm tốn, gần gũi, không bao giờ phô trương sự giàu có của bản thân. Cô thường ăn mặc đơn giản, thanh lịch và kín đáo, không chia sẻ hình ảnh ăn chơi hay bộ sưu tập đồ hiệu như các "phú nhị đại" ở Trung Quốc lên mạng xã hội.

Năm 2007, Fuli quyên góp 70 triệu NDT (khoảng 23 tỷ đồng) cho Quỹ giáo dục Đại học Chiết Giang và thành lập Quỹ nghiên cứu thực phẩm Fuli. Ngoài ra, cô cũng thành lập trường Food Equipment Engineering and Science Fuli với hy vọng đào tạo nhiều chuyên gia hơn trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Dù sở hữu khối tài sản khủng, ái nữ nhà Zong thừa nhận cảm thấy cô đơn vì chưa tìm được tình yêu đích thực. 

Fuli hiện chứng minh cô có đủ năng lực tiếp quản tập đoàn Wahaha khi ông Zong đã bước vào tuổi 74. Tuy nhiên, tỷ phú đồ uống Trung Quốc vẫn luôn lo lắng khi con gái duy nhất sắp bước vào tuổi tứ tuần mà vẫn lẻ bóng.

Người đưa tin

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục