Nhịp cầu doanh nghiệp

CEO Zoom chính thức lọt top 100 người giàu nhất hành tinh, ‘công đầu’ thuộc về Covid-19

Zoom đã có một năm tuyệt vời khi doanh thu tăng gấp 4 lần và lợi nhuận tăng 90 lần.

 

Gần 1 năm sau khi WHO phát hiện ra virus corona, đến nay vẫn có rất nhiều người trên thế giới vẫn phải ở nhà để hạn chế lây lan dịch bệnh. Hàng loạt hoạt động xã hội đã, đang và sẽ diễn ra qua các cuộc gọi video trong năm qua. Khi nhắc đến đó, không thể không nhắc tới Zoom - ứng dụng hội nghị video trở nên vô cùng phổ biến năm 2020.

Zoom được coi như một ngôi sao vụt sáng trên bầu trời công nghệ dù không được bất cứ "ông lớn" nào như Facebook, Google hay Microsoft hậu thuẫn. Nhờ cung cấp dịch vụ mà hàng trăm triệu người cần dùng đến (miễn phí và trả phí) trong bối cảnh đại dịch, Zoom đã có một năm tuyệt vời khi doanh thu tăng gấp 4 lần và lợi nhuận tăng 90 lần. Cổ phiếu công ty được đánh giá là một trong những mã hoạt động tốt nhất trong năm nay, với mức tăng hơn 450%.

Trước đại dịch, nhà sáng lập và CEO của Zoom, Eric Yuan đã trở thành tỷ phú khi Zoom IPO tháng 4/2019. Tuy nhiên, sau khi Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ Zoom tăng vọt, Yuan đã đạt một thành tích mới: Gia nhập hàng ngũ 100 người giàu nhất hành tinh. Theo FactSet, lượng cổ phiếu mà ông sở hữu tại Zoom hiện trị giá gần 17 tỷ USD.

 
 CEO Zoom chính thức lọt top 100 người giàu nhất hành tinh, ‘công đầu’ thuộc về Covid-19  - Ảnh 1.

Zoom trở thành ứng dụng gọi video phổ biến bậc nhất năm 2020.

Sự thăng hoa của Zoom tất nhiên cũng gặp phải không ít thách thức. Tháng 4/2020, nhiều vấn đề bảo mật xảy ra đã ảnh hưởng đến uy tín của công ty, trong đó nghiêm trọng nhất là việc hacker có thể nghe trộm hoặc xuất hiện trong cuộc trò chuyện của người lạ. Hậu quả là một số công ty lớn và cơ quan chính phủ ngừng sử dụng Zoom để bảo đảm sự an toàn cho người dùng.Thời điểm này, công ty gặp nhiều khó khăn do tin tức bất lợi nhưng Yuan đã đưa ra kế hoạch hành động đơn giản: Không giấu giếm và phản ứng nhanh. Không lâu sau, các lỗi bảo mật đã được khắc phục. Yuan nói: "Người dùng rất thông minh. Chỉ cần bạn minh bạch mọi thứ, họ sẽ nhận ra rằng đây là công ty mà họ có thể tin tưởng".

GIA VŨ
Doanh nghiệp và tiếp thị
Từ khóa
Chia sẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục