Nhịp cầu doanh nghiệp

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Theo thống kê của Forbes, Jack Dorsey – đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,9 tỷ USD. Vị tỷ phú 43 tuổi bỏ học giữa chừng này chia sẻ rằng ông dự định cho đi tất cả tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

“Tôi sống theo nguyên tắc tất cả mọi thứ đều kết nối với nhau. Vì vậy, nếu ai đau khổ, tôi cũng cảm thấy tương tự”, Dorsey nói với cựu ứng viên tổng thống Mỹ Andrew Yang trong tập podcast “Yang Speaks” lên sóng hôm thứ năm.

“Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân của tôi", CEO Twitter nói thêm.

Ngày 7/4, Dorsey cam kết sẽ chuyển 1 tỷ USD từ cổ phần của mình ở Square để đóng góp vào quỹ chống Covid-19, đồng thời hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho các em bé gái. Thời điểm đó, số tiền này chiếm 28% tài sản của CEO Twitter.

“Khi tôi là một đứa trẻ, thậm chí đến năm 25 tuổi, tôi vẫn không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ như ngày hôm nay. Tôi không có bất kỳ khái niệm nào về ý nghĩa của tiền bạc cho đến năm 35 tuổi. Tôi cảm thấy rất biết ơn và một phần biết ơn đó sẽ thể hiện qua hành động cụ thể”, Dorsey – người xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2012 – chia sẻ.

“Tôi muốn cho đi tất cả số tiền của mình trong suốt cuộc đời và thấy được những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang giúp đỡ mọi người”, ông nhấn mạnh.

Dorsey đang công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Doc. Vì ông đóng góp qua cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu đã tăng lên, do đó số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ USD. Khoảng 200 triệu USD cổ phiếu đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân.

Chia sẻ với Yang, Dorsey cho biết ông không muốn thành lập một quỹ từ thiện vì không muốn trả các chi phí điều hành liên quan.

“Khi bạn xây dựng một cái gì đó như Twitter hoặc Square, giá trị lớn nhất là thực sự thấy người khác sử dụng nó. Đó là những gì thúc đẩy chúng tôi. Lần đầu tiên thấy một dòng tweet từ Iran, chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, ông nói.

Dorsey cũng trải qua cảm giác đặc biệt đó khi mẹ của ông nhắn tin rằng quán cà phê bà đến tại St. Louis đã bắt đầu sử dụng Square.

“Đó cũng là cảm giác của tôi ngay lúc này, khi tôi cho đi và biết rằng những tổ chức nhận được tiền đang nỗ lực tạo ra sự thay đổi tích cực và làm được những điều lớn lao hơn những gì chúng ta, đặc biệt là tôi đã làm", CEO Twitter nói.

Một trong những đơn vị nhận hỗ trợ từ Dorsey gần đây là Sáng kiến Humanity Forward của Yang với khoản tiền 5 triệu USD.

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục