Nhịp cầu doanh nghiệp

'Canh bạc lớn' của ông Trump ở bang chiến trường Pennsylvania

Nhà lãnh đạo Mỹ bị đối thủ Joe Biden vượt mặt trong gần như mọi cuộc thăm dò. Cơ hội duy nhất còn lại của ông Trump là lôi kéo tối đa cử tri da trắng lao động phổ thông đi bầu.

Con đường trước nhà Dave Mitchko, cư dân thị trấn Olyphant, đáng lẽ sẽ yên ắng hơn nhiều nếu ông không cắm trên bãi cỏ biển báo ôtô bấm còi nếu là người ủng hộ Tổng thống Trump.

Là một cử tri trung thành với nhà lãnh đạo 74 tuổi, Mitchko tự biến nhà mình thành kho băng rôn không chính thức cho người ủng hộ ông Trump ở đông bắc Pennsylvania. Trong năm 2020, ông đã phát miễn phí gần 26.000 băng rôn ủng hộ Tổng thống Trump.

Trong hai chuyến thăm của ông Trump lẫn Phó tổng thống Mike Pence đến Pennsylvania, Mitchko đều được mời đến sự kiện vận động tranh cử ở sân bay. Ông còn được đi theo đoàn xe của tổng thống.

Dù đang bị đối thủ vượt mặt trong nhiều cuộc thăm dò gần đây, vẫn còn một khe cửa hẹp để chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump thoát hiểm tại Pennsylvania. Để đảm bảo chiến thắng tại bang miền Đông Bắc nước Mỹ, đảng Cộng hòa cần "mở đường máu" qua những thị trấn nhỏ như Olyphant.

THANH DANH
Zing

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục