Nhịp cầu doanh nghiệp

Cách xử lý khi iPhone chỉ hiển thị nội dung ở nửa dưới màn hình

Khi chiếc iphone của bạn rơi vào tình trạng này, bạn chỉ cần chạm nhẹ hai lần liên tiếp lên nút Home là iPhone sẽ khôi phục chế độ hiển thị thông thường.

Đối với những thiết bị không có nút Home như iPhone X/XS/XR hay iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, bạn có thể kích hoạt Reachability bằng cách chạm nhẹ và giữ lên vị trí trống bất kỳ trên màn hình, sau đó kéo xuống dưới. Tương tự, bạn cũng chạm nhẹ và giữ lên vị trí trống bất kỳ trên màn hình, và vuốt lên trên để tắt Reachability và quay về chế độ hiển thị bình thường.

Apple bổ sung Reachability vào iOS từ khi hãng giới thiệu những chiếc iPhone màn hình lớn đầu tiên là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Nếu bạn không thích Reachability và cách nó trượt màn hình, bạn có thể tắt nó vĩnh viễn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Từ iOS 13 trở lên:

  1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).
  2. Chọn Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng).
  3. Tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Reachability (Tầm với).

Từ iOS 12 trở xuống:

  1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).
  2. Chọn General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng).
  3. Tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Reachablitiy (Tầm với).

Vnexpress cho hay, các loại iPhone từ mẫu mới như 11, 11 Pro tới thế hệ cũ 7 Plus, 8 Plus thời gian gần đây giảm giá mạnh.

Lần đầu tiên trên trang web của một hệ thống bán lẻ lớn, toàn bộ 15 mẫu iPhone chính hãng đều giảm giá. Mức điều chỉnh thấp nhất là 200.000 đồng với iPhone 7 32 GB, từ 10 triệu đồng xuống 9,8 triệu đồng. Cao nhất là 2,1 triệu đồng với iPhone 11 Pro Max - bản 64 GB giảm từ 34 triệu xuống 31,9 triệu đồng.

Tại một hệ thống bán lẻ khác, hàng loạt mẫu iPhone cũng giảm giá. Thậm chí, mức điều chỉnh cho các model đời mới, như iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, còn giảm 3 triệu đồng với phiên bản 512 GB. Mẫu 11 Pro Max bản 512 GB còn 41 triệu đồng thay vì 44 triệu đồng như niêm yết.

Bên cạnh việc giảm giá hàng loạt, thị trường iPhone chính hãng xuất hiện tình trạng khan hàng với một số model. Tại nhiều hệ thống, iPhone XR và iPhone 8 hết hàng hơn một tháng qua. Đại diện một hệ thống bán lẻ ở Hà Nội cho rằng tình hình Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường smartphone cao cấp nói chung và iPhone nói riêng. Tâm lý người dùng thắt chặt chi tiêu hơn khiến sức mua iPhone nhìn chung bị giảm.

ĐÀO VŨ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục