Nhịp cầu doanh nghiệp

Các tập đoàn Việt “tung chiêu” trên trận chiến bán lẻ

Thị trường phân phối, bán lẻ Việt lại thêm sóng sánh khi các tên tuổi trong nước quyết tâm giành thị phần nhờ những thương vụ hợp tác chặt chẽ với đối tác ngoại.

“ĐẶC SẢN” CỦA FUJIMART
Siêu thị FujiMart thuộc FujiMart Vietnam Retail LLC - “đứa con chung” của Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation sẽ khai trương siêu thị thứ 3 tại 324 Tây Sơn, Hà Nội trong tháng 5 này.
 
Trước đó đã có nhiều cái bắt tay giữa tên tuổi bán lẻ Nhật Bản với đối tác trong nước để phát triển các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi. FujiMart là tên tuổi đi sau nhưng lại được cho là sẽ có độ bám rễ vững chắc.  
 
FujiMart là sự cộng hưởng sức mạnh kinh nghiệm hơn 50 năm trong ngành bán lẻ của Sumitomo Corporation tại Nhật Bản và nước ngoài cùng sự am hiểu thị trường Việt Nam sâu sắc từ phía Tập đoàn BRG.
 
Thông qua mô hình siêu thị này, cả BRG và Sumitomo Corporation cùng mong muốn đem đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm uy tín, chất lượng; thực phẩm ngon, bổ dưỡng và an toàn nhất. Khi chưa làm tròn vai đó, hai bên không vội mở siêu thị mới, dù có địa điểm tốt cỡ nào.  
 
Giá thành, chất lượng, sự đa dạng, sự tiện lợi về vị trí của cửa hàng thường được coi là 4 yếu tố dẫn dắt sự thành công của các chuỗi bán lẻ. Nhưng đối với các nhà bán lẻ Nhật Bản thì chiều sâu mới là yếu tố “ăn điểm”. Các nhà bán lẻ Nhật Bản với lợi thế văn hóa kinh doanh chuộng chất lượng và đề cao sự gắn bó, trung thành. 
 
Trong khi BRG, một tập đoàn kinh tế lớn trong nước có lợi thế hiểu biết tâm lý và văn hóa tiêu dùng Việt Nam, có tiềm lực tài chính và khả năng liên kết chuỗi, kết nối nhà sản xuất, phân phối. Với nhiều dự án được đầu tư bài bản, Tập đoàn BRG đang không ngừng mở rộng dịch vụ kinh doanh, thúc đẩy hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, với khát vọng trở thành một thương hiệu có tầm ảnh hưởng khu vực và quốc tế.
 
Theo ông Keisuke Hitotsumatsu, Tổng giám đốc FujiMart Việt Nam, Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation đều có nguồn lực to lớn cùng kinh nghiệm nhiều năm trong vận hành và kinh doanh chuỗi siêu thị. Do vậy, sự hợp tác và khai trương thêm siêu thị FujiMart chắc chắn sẽ đóng góp cho sự phát triển không ngừng của ngành bán lẻ Việt Nam.
 
CHIẾN THUẬT CHẮC CHẮN
 
Sau hơn 2 năm kể từ siêu thị FujiMart đầu tiên đi vào hoạt động, FujiMart đã phát triển tổng số được 3 siêu thị. Đây là con số khiêm tốn khi cả hai đều là những “ông lớn” trên thị trường phân phối bán lẻ. 
 
Lý giải về việc này, đại diện FujiMart Việt Nam khẳng định, thay vì nhân rộng mô hình một cách gấp gáp, FujiMart phải luôn cân nhắc và lên kế hoạch một cách cẩn trọng, để mở được những siêu thị thật chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân Hà Nội. 
 
Tuy theo mô hình của Nhật Bản, nhưng FujiMart sẽ bán sản phẩm của Việt Nam, Nhật Bản và nhiều nước khác với mục đích đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, FujiMart sẽ đưa sang thị trường Việt Nam những sản phẩm chưa từng có mặt trên thị trường để đáp ứng nhu cầu chuộng hàng tiêu dùng chất lượng Nhật Bản. 
 
“Trong thời gian tới, cùng với sự giao thoa sâu sắc giữa hai nền văn hóa, khi FujiMart hiểu rõ hơn về người tiêu dùng, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình siêu thị nhiều hơn nữa”, đại diện FujiMart cho biết.
 
Dù vậy cuộc đua tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng đẹp chỉ là một trong những tiêu chí ưu tiên của FujiMart, ông Keisuke Hitotsumatsu, Tổng giám đốc FujiMart Việt Nam khẳng định, mục tiêu cao hơn là phục vụ tốt nhất cho cộng đồng dân cư xung quanh khu vực các siêu thị mở cửa. 
 
Đây chính là sự lý giải cho chiến lược chắc chắn của FujiMart trước câu hỏi rằng với thế và lực lớn mạnh của 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam - Nhật Bản, tại sao Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation không phủ rộng ào ạt logo FujiMart khắp cả nước.
 
BẢN LĨNH VƯƠN TẦM DOANH NGHIỆP VIỆT
 
Giới chuyên gia cho rằng, sự chủ động tìm cơ hội hợp tác với các ông lớn nước ngoài của doanh nghiệp trong nước sẽ tạo luồng gió mới. Động thái này còn là minh chứng cho bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của các tập đoàn đa ngành trong nước.
TRÚC MAI
Cuộc sống an toàn

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục