Nhịp cầu doanh nghiệp

Các công ty bảo hiểm đang cảnh giác với tiền ảo

Sẽ rất khó để Tesla của Elon Musk mua bảo hiểm cho khoản đầu tư 1,5 tỷ USD Bitcoin gần đây của mình trước vô số cạm bẫy như hack, trộm cắp và gian lận. Bởi lẽ các công ty bảo hiểm đều đang cảnh giác với tiền ảo.  

Thời điểm hiện tại, các công ty bảo hiểm vẫn chưa xem xét tiền ảo như một khoản đầu tư và tài sản thương mại có chức năng tương đương với tiền pháp định. Tháng trước, Musk cho biết khách hàng của Tesla hiện có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán, trong tuần này, cả Visa và Paypal đều đã chấp nhận khách hàng thanh toán bằng tiền ảo trên nền tảng của họ. Nhưng các công ty bảo hiểm vẫn giữ sự cảnh giác nhất định với loại tài sản này.

Khung pháp lý cùng sự biến động về giá cả của Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã khiến công ty bảo hiểm cảnh giác và lo ngại về mức độ rủi ro của lĩnh vực này. Mặc dù nhu cầu bảo vệ tài sản kỹ thuật số và tiền ảo đang bùng nổ. Các công ty bảo hiểm và công ty môi giới ước tính rằng trong số rất ít những công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm như vậy, không ai có thể cung cấp bảo hiểm vượt quá 750 triệu USD cho bất kỳ khách hàng nào trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và tiền ảo.

Rủi ro là đáng kể, với công ty an ninh mạng CipherTrace có trụ sở tại Mỹ, ước tính thiệt hại được báo cáo do trộm cắp, hack và gian lận trong lĩnh vực tiền ảo lên đến 1,9 tỷ USD trong năm 2020. Do đó, sự cảnh giác với tiền ảo của các công ty bảo hiểm ngày càng tăng cao.

Các công ty bảo hiểm và nhà môi giới cho biết, rủi ro bị hack cao có nghĩa là khi các công ty nhỏ mua bảo hiểm cho ‘ví nóng’ của họ, nơi tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trực tuyến, thường chỉ có thể nhận được khoảng 10 triệu USD, với giới hạn lớn nhất hiếm khi vượt quá phạm vi 100-200 triệu USD.

MAI HOÀNG
Vnmedia

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục