Nhịp cầu doanh nghiệp

Ca thứ 7 ở Việt Nam nhiễm corona Vũ Hán

Sáng 2/2, Bộ Y tế xác nhận nam Việt kiều Mỹ đang cách ly ở TP HCM dương tính với virus corona, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 7.

Về yếu tố dịch tễ, ngày 14/1, bệnh nhân bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern. Ngày 15/1, bệnh nhân quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Ngày 16/1, bệnh nhân tới sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển đến khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và lưu trú tại đây đến khi nhập viện.

Ngày 27/1, bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều. Chiều 31/1, nhân viên khách sạn đưa ông đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, thở oxy, kháng sinh và kháng virus.

Khách sạn bệnh nhân đã ở hiện có 6 khách lưu trú và 8 nhân viên. Công an địa phương yêu cầu nơi đây không nhận thêm khách đến lưu trú.

Đây là một trong 4 người Sở Y tế TP HCM công bố cách ly do nghi nhiễm virus corona chủng mới chiều 1/2. Ba người còn lại là người Pháp cùng một gia đình.

"Tổ phản ứng nhanh phòng dịch corona" của phường tiến hành khử trùng và cách ly số khách cũng như nhân viên khách sạn kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi, dự phòng nguy cơ lây nhiễm.

Chiều 1/2, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 3 người trong gia đình người Pháp sau khi rời Vũ Hán, Trung Quốc, đến Việt Nam du lịch có biểu hiện mắc nCoV, được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Sở đã kiểm tra, theo dõi những người từng tiếp xúc để có kế hoạch cách ly.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm hô hấp cấp do nCoV ở Việt Nam chiều 1/2.

Bộ Y tế cũng công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định nữ lễ tân 25 tuổi dương tính với nCoV, tối 31/1. Đến nay Việt Nam có 6 ca dương tính với nCoV.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dịch viêm phổi do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, được báo cáo lần đầu ngày 31/12/2019. Tính đến sáng 2/2, có hơn 14.000 người mắc bệnh, 304 trường hợp tử vong.

LÊ PHƯƠNG

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục