Nhịp cầu doanh nghiệp

Bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động, LG sắp giành hợp đồng sản xuất xe điện Apple

Sau khi rút lui khỏi thị trường smartphone, công ty Hàn Quốc sớm nhận tin vui với sự hợp tác cùng tập đoàn Mỹ.

Liên doanh của LG Electronics với nhà cung cấp ô tô Magna International có trụ sở tại Canada - có tên dự kiến là LG Magna e-Powertrain - đang tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Apple để chế tạo các mẫu xe điện (EV) đời đầu của hãng.
 
 LG Magna có thể là đối tác sản xuất xe điện cho Apple
 
"LG Magna e-Powertrain đang tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Apple, theo đó công ty có thể phụ trách sản xuất lô hàng xe điện đầu tiên của Apple. Chi tiết hợp đồng vẫn đang được thảo luận", The Korea Times tiết lộ.
 
Khối lượng sản xuất mà liên doanh đảm nhận không quá lớn vì Apple có ý định thử nghiệm và đánh giá thị trường với mẫu xe điện thế hệ đầu tiên. "Các công ty con của LG Group bao gồm LG Display, LG Chem, LG Energy Solution và LG Innotek đều cung ứng linh kiện cho Apple. Công ty không phải lo lắng về chuỗi cung ứng. Các bộ phận của LG đủ điều kiện để đảm bảo sản lượng sản xuất và cung cấp linh kiện cho xe điện Apple".
 
Các quan chức của LG từ chối bình luận về vấn đề này.
 
Sau khi từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại di động, LG Electronics đang khẩn trương bù đắp doanh thu bằng cách tạo ra kết quả từ mảng linh kiện xe hơi. Việc rút lui khỏi mảng điện thoại thông minh giúp hãng tăng lợi nhuận, đầu tư số tiền này sang lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô.
 
"Thương hiệu LG không quá mạnh trong ngành xe điện toàn cầu, mức giá đưa ra sẽ rất cạnh tranh. Vì thế, LG đặt cược vào Apple EV không phải là quá tệ và ngược lại", nguồn tin phân tích. Sau khi đạt được thỏa thuận, hai bên sẽ cùng lên kế hoạch chi tiết để sản xuất xe điện Apple EV. Một nguyên mẫu sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2024.
BẢO NHI
CSAT

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục