Nhịp cầu doanh nghiệp

Bitcoin thủng 30.000 USD, rớt mốc quan trọng

Bitcoin đã giảm 8% xuống còn 29.674,25 USD, theo CoinMarketCap. Trước đó, các trader tiền số đã cảnh báo rằng việc đồng tiền này trượt khỏi mốc 30.000 USD có thể sẽ dẫn đến đà lao dốc mạnh hơn.

Các nhà phân tích kỹ thuật coi cột mốc 30.000 USD là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên các biểu đồ, sau khi Bitcoin giảm xuống gần mức này ở đợt lao dốc hồi tháng 5. Các nhà phân tích cho rằng ngưỡng quan trọng tiếp theo sẽ là 20.000 USD. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.000 USD và có nguy cơ sẽ ghi nhận mức giảm trong năm nay.

 
Bitcoin đỏ lửa, trượt khỏi ngưỡng quan trọng 30.000 USD - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết trên "Squawk Box" của CNBC rằng Bitcoin vẫn có thể phục hồi diễn biến này, nhưng cũng gặp rủi ro trước ngưỡng hỗ trợ tiếp theo. Ông cho hay: "Chúng tôi sẽ theo dõi liệu Bitcoin còn giữ được mốc 30.000 USD hay không, có thể sẽ đóng cửa phiên cao hơn mức này. Nhưng nếu Bitcoin tiếp tục lao dốc, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 25.000 USD."

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã gặp biến động trong những tuần gần đây bởi một loạt những động thái cứng rắn của Trung Quốc. Giới chức nước này đã áp đặt những lệnh hạn chế mới với hoạt động khai thác và đầu cơ tiền số.

Những lo ngại về môi trường cũng trở thành tâm điểm mới cho loại tài sản này, khi CEO Elon Musk cho biết Tesla sẽ ngừng sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán do lo ngại vấn đề môi trường.

GIANG NG
Doanh nghiệp và tiếp thị

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục