Nhịp cầu doanh nghiệp

Biden, Harris được chọn là 'Nhân vật của năm'

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris được tạp chí Time chọn là "Nhân vật của năm" khi vượt qua gần 80 ứng viên.

Ông Biden và bà Harris được chọn vào danh sách cuối "Nhân vật của năm" cùng Tổng thống Donald Trump, nhân viên y tế tuyến đầu và tiến sĩ Anthony Fauci, và phong trào biểu tình đòi công bằng chủng tộc. Tạp chí Time tối 10/12 (sáng 11/12 giờ Hà Nội) công bố Tổng thống đắc cử và Phó tổng thống đắc cử trở thành "Nhân vật của năm" 2020.

Trang bìa tạp chí Time đăng ảnh Biden, 78 tuổi và Harris, 56 tuổi, với phụ đề "Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ".

 

"Để thay đổi câu chuyện của nước Mỹ, để cho thấy sức mạnh của sự đồng cảm lớn hơn những cơn thịnh nộ của sự chia rẽ, để chia sẻ tầm nhìn về sự hàn gắn trong một thế giới đau buồn, Joe Biden và Kamala Harris là Nhân vật của năm 2020 trên tạp chí TIME", tổng biên tập Edward Felsenthal của Time viết.

Biden đạt tới đỉnh cảm sự nghiệp chính trị khi đắc cử tổng thống tháng trước, trở thành tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất khi nhậm chức. Năm nay cũng là một năm có ý nghĩa lịch sử đối với Harris khi bà trở thành người phụ nữ đầu tiên, người phụ nữ da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên đắc cử phó tổng thống Mỹ.

Danh hiệu "Nhân vật của năm", có từ năm 1928, được các biên tập viên của Time trao tặng hàng năm cho cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Trump từng giành danh hiệu này vào năm 2016, một tháng sau khi ông đắc cử tổng thống Mỹ.

HUYỀN LÊ
Vnexpress

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục