Nhịp cầu doanh nghiệp

Bí thư Đà Nẵng làm việc với đoàn công tác Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản

Ngày 12/1,  Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Nikai Toshihiro - Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do, Hạ nghị viện Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị (NSHN) Nhật - Việt và đoàn công tác tại Cung Hội nghị Quốc tế - Furama Resort Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trân trọng cảm ơn ngài Nikai Toshihiro và các đại biểu Nhật Bản đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến để tăng cường giao lưu, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản. Thành phố Đà Nẵng sẽ chủđộng tích cực hợp tác với các đối tác Nhật Bản để thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu văn hóa với phía Nhật Bản.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng bày tỏ hy vọng thông qua chuyến làm việc này, ngài Nikai Toshihiro và Nhật Bản tiếp tục quan tâm và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam đặc biệt là Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung Việt Nam đối với các địa phương của Nhật Bản.

Được biết, năm 2019, số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Đà Nẵng là 183.572 người, tăng 50% so với năm 2018 và chắc chắn sẽ còn tăng trong tương lai.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 11-14/01/2020, Đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch Việt Nam – Nhật Bản đến và làm việc tại Đà Nẵng. Đoàn do ngài Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản, Chủtịch Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt làm trưởng đoàn, trong đó, thành phần chính thức bao gồm Thống đốc 08 tỉnh của Nhật Bản cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản tham dự.

Đây là đoàn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với nhiều nội dung, hoạt động phong phú nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, lao động, kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình đoàn công tác dự kiến sẽ có nhiều hoạt động có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Đà Nẵng… Đặc biệt, vào ngày 13/01/2020, tại Cung Hội nghịquốc tế Ariyana Đà Nẵng sẽ diễn ra “Hội thảo Xúc tiến Du lịch song phương Việt Nam – Nhật Bản” và “Chương trình kết nối doanh nghiệp lữ hành Việt Nam – Nhật Bản”.

Đây là cơ hội để Đà Nẵng tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản, đồng thời tranh thủ quảng bá hình ảnh thành phố, thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, xúc tiến lao động Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục