Nhịp cầu doanh nghiệp

Bamboo Airways tăng cường bay nội địa trở lại từ 16/4

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa thông báo kế hoạch nối lại nhiều chuyến bay nội địa từ ngày 16/4 - thời điểm kết thúc cách li xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bamboo Airways, hãng sẽ tăng cường tần suất trên đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh lên 7 chuyến khứ hồi/ngày.

Hãng tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới hầu hết các sân bay trên toàn quốc từ ngày 20/4, như các chặng Hà Nội - Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn; và TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Quy Nhơn/ Vinh.

Ngoài công bố bay trở lại từ 16/4 và cập nhật thông tin vé, và lịch trình bay mới trên website, Bamboo Airways cũng cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo tối đa sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách chủ động tiến hành các biện pháp phòng ngừa khi đến sân bay và trong hành trình bay như thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay đúng cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế…

Hành khách cũng được khuyến khích sử dụng chức năng check-in và làm các thủ tục trực tuyến qua website Bamboo Airways tại địa chỉ: www.bambooairways.com để tiết kiệm thời gian tại sân bay.

Bamboo Airways cũng cho biết, trong thời gian tới, hãng tiếp tục phối hợp với các cơ quan ngoại giao nhằm khai thác các chuyến bay nhân đạo, hỗ trợ vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế với giá cước ưu tiên.

Hãng cũng đang đẩy mạnh hoạt động chuyên chở hàng hóa tới nhiều điểm đến trong nước và quốc tế, trên các chuyến bay thường lệ và charter. 

Trong bối cảnh nhu cầu di chuyển của hành khách giảm sút vì tình hình dịch bệnh, các hãng hàng không nói chung đang chuyển hướng sang khai thác các chuyến bay chở hàng hóa để bù đắp phần nào thiệt hại về doanh thu. 

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ngày 31/3 mới đây cho biết các chuyến bay chở hàng thuần túy đầu tiên của hãng được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350 với sản lượng đạt 20-25 tấn/chiều, tương đương hệ số sử dụng tải đạt 95% - 100%. Những chuyến bay này không có hành khách, không có tiếp viên. 

Sau đó, vào tối ngày 3/4 và rạng sáng ngày 4/4, Vietnam Airlines đã tổ chức hai chuyến bay đầu tiên chở hàng trên khoang hành khách sau khi được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn.

Bamboo Airways tăng cường bay nội địa trở lại từ 16/4 - Ảnh 2.

Chuyến bay VN7215 của Vietnam Airlines, hàng hoá được chất lên khoang hành khách. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo số liệu mới được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ toàn ngành trong quí I vừa qua với 95,4%, tiếp theo là VASCO với 93,5%.

Mới đây Vietjet Air cũng thông báo kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 16/4. 

HẢO NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục