Nhịp cầu doanh nghiệp

Bamboo Airways hi vọng có lãi từ đầu năm 2020

Tại cuộc họp báo thông tin về việc đón Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên chiều 3/12, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Bamboo Airways, cho biết, với một hãng hàng không, thông thường để vận hành ổn định và phát triển phải có đội bay từ 25-30 tàu bay. 

"Hi vọng với việc mở rộng đường bay thương mại, triển khai 30 tàu bay vào quý 1/2020, Bamboo Airways mới có lãi từ đầu năm 2020", ông Thắng nói.

Ra đời vào năm 2017, chính thức khai thác thương mại tháng 1/2019, hãng hàng không Bamboo Airways đang thể hiện một tham vọng và một tốc độ phát triển ấn tượng. Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 2 triệu lượt hành khách với hơn 16.000 chuyến bay cùng với tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Cũng theo ông Thắng, trong tháng 12 này, Bamboo Airways sẽ nhận những chiếc Boeing 787-9 đầu tiên. Dự kiến, Boeing 787-9 đầu tiên sẽ được Bamboo Airways khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội - Tp.HCM, và Hà Nội/Tp.HCM - Đà Nẵng.

Về hành trình mở đường bay trực tiếp tới Mỹ, heo giải thích của Phó chủ tịch Bamboo Airways, hãng phải đợi nhận máy bay Boeing 787-9 để xin cấp chứng nhận khai tàu bay (AOC). Sau khi hoàn thành, Bamboo Airways sẽ triển khai các thủ tục tiếp theo với phía Mỹ.

Bamboo Airways cũng đang lựa chọn một đối tác chiến lược tại Mỹ, bởi hãng chỉ bay được đến một vài thành phố ở Mỹ. Sau đó, hãng phải kết nối những thành phố này đến tất cả các bang. Hiện Bamboo Airways tìm hiểu, xúc tiến với một số hãng hàng không của Mỹ.

"Kế hoạch bay thẳng đến Mỹ sớm nhất là cuối năm 2020 hoặc đầu 2021 mới có thể thực hiện", ông Thắng nói. Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết cũng từng nhiều lần bày tỏ tham vọng và quyết tâm với đường bay này.

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng cho biết, Bamboo Airways sẽ IPO để huy động nguồn lực trong năm 2020. Hãng chủ trương không chào bán rộng rãi nhiều cổ phiếu ra bên ngoài, mà tập trung vào các nhà đầu tư Nhật, Mỹ, châu Âu.

"Chúng tôi kỳ vọng và cũng chỉ lựa chọn nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Mỹ thôi, nhà đầu tư nào quan tâm thực sự, có tiềm lực và có kinh nghiệm hàng không quan tâm đầu tư vào Bamboo Airway", ông Thắng khẳng định.

KIỀU LINH
Từ khóa
Chia sẻ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục