Nhịp cầu doanh nghiệp

Apple Store không phải là cửa hàng lý tưởng để mua sắm dịp Black Fiday

Những sản phẩm của Apple như AirPods, Apple Watch… không được hãng giảm giá sâu trong Black Friday năm nay. Tuy nhiên, những trang thương mại điện tử khác lại bán chúng với giá rẻ “sập sàn”.

Các đợi giảm giá Black Friday đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, thị trường đang rất sôi động với sự biến động dữ dội của giá cả các món hàng. Nếu nhanh tay, bạn có thể tìm được AirPods Pro chỉ với 170 USD, iPad 2020 với giá 280 USD hoặc Apple Watch Series 6 ở mức 350 USD tại Amazon hay Best Buy. Tuy nhiên, ở Apple Store, muốn mua những sản phẩm này, bạn buộc phải bỏ ra số tiền cao hơn từ 50 USD đến 79 USD và nhận được một thẻ quà tặng mua hàng cho lần tới.

Đây là vấn đề mà Apple tự “thỏa thuận” trong dịp Black Friday: Công ty sẽ không bao giờ giảm giá mà chỉ tặng kèm các thẻ quà tặng, ưu đãi… Chương trình khuyến mãi của hãng sẽ diễn ra đến hết Cyber Moday (30.11, ngày giảm giá các thiết bị điện tử) với thẻ quà tặng lên đến 150 USD phụ thuộc vào mặt hàng đã mua.

Trên thực tế, thẻ quà tặng trị giá 150 USD rất hiếm và chỉ được tặng khi bạn mua MacBook Pro 16 inch hoặc iMac 21,5 inch trược trang bị chip Intel. Các máy Mac khác bao gồm MacBook Pro 13 inch đang sở hữu chip M1 cũng không đủ điều kiện hay các dòng MacBook Air mới, Mac Mini, iMac 27 inch, iMac Pro… đều không phải ngoại lệ.

Ngoài các máy Mac, hầu hết các thiết bị Apple mới không đủ điều kiện cho khuyến mãi thẻ quà tặng này. Bạn có thể nhận được thẻ quà tặng trị giá 50 USD với iPhone 11, XR hoặc SE. Thẻ quà tặng dành cho iPad được giới hạn ở mức 50 USD cho iPad Mini, 100 USD iPad Pro và không có ưu đãi cho dòng iPad mới và iPad Air.

Các chương trình khuyến mại là một lời nhắc nhở rằng, các sản phẩm Apple có giá tốt nhất hầu như luôn nằm ngoài Apple Store. Ví dụ tại Apple Store, AirPods mới (159 USD) hoặc AirPods Pro (249 USD) có thể giúp bạn nhận được thẻ quà tặng của hãng trị giá 25 USD. Ngược lại, trên Amazone, AirPods thông thường có giá 110 USD, AirPods Pro là 170 USD. Bạn có thể tiết kiệm từ 49 USD – 79 USD, cả hai đều là “món hời” nếu so sánh với 25 USD chỉ có thể sử dụng cho lần mua hàng sau của Apple.

Hay thiết bị được ưu đãi khá tốt ở Apple Store, HomePod sẽ cho bạn thẻ quà tặng trị giá 100 USD, Apple TV 4K đi kèm thẻ quà tặng 50 USD và không có sản phẩm nào có mức giảm tương đương giá trị này, trong khi ở Best Buy, HomePod đã được giảm chỉ còn 200 USD.

Tóm lại, trừ khi bạn muốn mua hai thiết bị hoặc mua trực tiếp từ Apple, bạn nên mua sắm ở những trang thương mại điện tử khác để nhận ưu đãi lớn nhất cho các sản phẩm của Apple.

Cnet

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục