Nhịp cầu doanh nghiệp

Apple lên kế hoạch táo bạo khi muốn đưa chuẩn kết nối mới cho iPhone từ 2021

Chuẩn sạc USB Type-C có lẽ không đủ sức hấp dẫn để Apple trang bị nó lên iPhone 12. Trong khi đó, iPhone 2021 sẽ không còn chuẩn sạc vật lí trước kế hoạch mới của Apple khi thay thế bằng chuẩn kết nối riêng của mình.

iPhone 12 vẫn sử dụng cổng Lightning trước khi Apple bỏ hẳn cổng vật lí từ năm tới

iFan mong chờ một sự thay đổi đến từ iPhone 12 có lẽ cảm thấy khá hụt hẫng khi tin đồn mới đây trên Wccftech cho biết, cả bốn mẫu điện thoại iPhone 12 vẫn sử dụng cổng Lightning thêm một năm nữa thay vì USB Type-C.

Trong khi phần lớn các dòng điện thoại Android tầm trung và cao cấp hiện nay đều chuyển sang cổng USB Type-C như một chuẩn chung và phục vụ cho mọi kết nối, thì Apple lại có hướng đi táo bạo khi theo luật chơi của mình.

Vẫn như thường lệ, Apple luôn có những tính toán kỹ lưỡng trước khi ra trang bị bất cứ tính năng nào, loại kết nối nào cho các mẫu điện thoại, máy tính bảng của mình. USB Type-C có thể khiến hãng công ty công nghệ Mỹ này 'mất' nhiều hơn là 'được' ở thời điểm hiện tại.

Nếu điện thoại 5G iPhone 12 đã có đủ tính năng để lôi kéo người dùng khi ra mắt, điều này sẽ khiến Apple tự tin hơn cho việc lên kế hoạch loại bỏ cổng sạc vật lí vào năm 2021 trên tất cả các thiết bị của mình.

Nhìn lại các sản phẩm Apple, như iPad Pro 2020, Macbook Pro 2020 và Macbook Air 2020 đều đã chuyển sang USB Type-C. Có vẻ như gã khổng lồ công nghệ đã coi Type-C là chuẩn kết nối tương lai. Nhưng với iPhone 12, điều này vẫn cần sự thận trọng từ Apple cho đến năm tới.

 
iPhone 12 sẽ không hỗ trợ USB Type-C, năm 2021 sẽ không bỏ hẳn cổng sạc vật lý - Ảnh 2.

Người dùng sẽ phải đợi ít nhất 1 năm nữa để chuyển sang một loại cổng vật lý hoặc một kết nối thông minh khác. (Ảnh: Wccftech).

Cũng theo nguồn tin này, iPhone 2021 với tên gọi iPhone 13 sẽ sử dụng kết nối Smart Connector thay cho các cổng kết nối vật lý thông thường. Trước đó, tin đồn về Smart Connector đã từng xuất hiện trên iPhone 8 nhưng tất nhiên nó là điều không thể với dòng điện thoại giá rẻ.

Kết nối Smart Connector đã được Apple trang bị trên những chiếc iPad giúp truyền tải dữ liệu, hay kết nối các phụ kiện cho máy. Hãng cũng chưa từng sử dụng nó để thay thế nhiệm vụ cho cổng Lightning hay USB Type-C.

Do đó, iFan hoàn toàn có thể hi vọng tính năng này sẽ thực sự làm thay đổi dòng điện thoại iPhone, cũng như các mẫu điện thoại Android cao cấp vào năm sau.

Mặc dù thông tin trên cũng chỉ dừng lại ở mức 'tin đồn', người dùng hoàn toàn có thể mong đợi vào một kết nối mới được áp dụng cho iPhone 12. 

iPhone 12 theo kế hoạch được ra mắt vào cuối năm, máy được trang bị cụm camera hỗ trợ máy quét LiDAR, tai thỏ sẽ được thu nhỏ lại và iOS 14 sẽ hỗ trợ Widget.

DUY VINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục