Nhịp cầu doanh nghiệp

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

Agribank dự kiến phát hành 5 triệu trái phiếu, mệnh giá 1 triệu đồng mỗi trái phiếu, kỳ hạn 7 năm, tương đương 5.000 tỷ đồng

Theo đại diện ngân hàng, mục đích của đợt phát hành nhằm tăng vốn cấp 2, đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng nhu cầu cho vay. Các lĩnh vực chú trọng là nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.

Trái phiếu được Agribank chào bán có mệnh giá 1 triệu đồng mỗi trái phiếu, kỳ hạn 7 năm. Lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm biên độ. Trong đó lãi suất tham chiếu là bình quân tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trả lãi sau của 4 ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank. Biên độ lãi suất là 1,3% một năm cho 5 năm đầu và là 1,5% một năm cho năm thứ 6 và năm thứ 7.

"Trái phiếu Agribank là cơ hội đầu tư với mức sinh lời dành cho các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức với số vốn đầu tư linh hoạt. Nhà đầu tư có thể sử dụng để cầm cố, vay vốn tại chi nhánh Agribank hoặc tại các ngân hàng khác", đại diện Agribank cho hay.

Thời hạn Agribank nhận đăng ký mua trái phiếu từ ngày 2/12 đến hết ngày 23/12 tại tất cả 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc hoặc đại lý phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco). Ngày phát hành dự kiến 24/12.

Năm 2019, lợi nhuận trước thuế của Agribank đạt 13.804 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là11.048 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 1,45 triệu tỷ đồng, hoạt động luôn có lãi, không có lỗ lũy kế.

Agribank đứng vị trí thứ 8 trong Bảng xếp hạng VNR500 - Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019, đứng thứ 190, thứ hạng cao nhất trong các ngân hàng Việt Nam tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500.

PHONG VÂN
Vnexpress

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục