Nhịp cầu doanh nghiệp

8 điều có thể mong đợi ở smartphone Android trong năm 2020

Trong nhiều năm 2019, ý tưởng phát triển chung của các hãng smartphone là thêm vào nhiều thứ nhất có thể. Từ sức mạnh, cho đến tính năng, dung lượng và cả màn hình, chúng trở thành điểm quan trọng trong chiến lược bán hàng của các hãng Android. Nếu không có gì thay đổi, năm 2020 sẽ là tầm cao mới của sự thêm thắt, hãy sẵn sàng cho các tính năng và trang bị mà có thể các hãng sẽ chạy đua với nhau để thêm vào sản phẩm trong năm 2020.

  1. Nhiều camera hơn

Từ việc ngạc nhiên với smartphone có 2 camera sau, giờ đây chúng ta đã quá quen với việc một chiếc điện thoại có 3 camera sau và cả 2 camera trước. Có vẻ như các hãng sản xuất sẽ tiếp tục nâng số camera trên máy với 4 camera sau hoặc thậm chí là nhiều hơn.

 Samsung là hãng smartphone lớn nhất hiện nay và theo các thông tin rò rỉ, dòng S11 sẽ có đến 4 camera sau. Huawei đã có smartphone với 4 camera sau, gần như chắc chắn các hãng khác cũng sẽ làm điều tương tự hoặc có thể là sẽ nhiều camera hơn. Và đừng quên chiếc Nokia 9 đã có hệ thống “Penta camera", nghĩa là 5 camera sau.

  1. Camera độ phân giải cao hơn

Nhiều năm trước, các nhà sản xuất điện thoại chạy đua số “chấm" trên camera, phong trào này tạm dừng lại một thời gian dài để rồi giờ đây đang xuất hiện trở lại. Chúng ta đã có các smartphone với camera lên đến 108 “chấm", có lẽ độ phân giải tiêu chuẩn là 12MP sẽ dần biến mất trong tương lai.

  1. Vượt qua 4K

Các thông tin rò rỉ cho thấy chiếc Galaxy S11 sẽ có khả năng quay video lên đến 8K. Dù chỉ có thể là 8K với tốc độ 30fps, nhưng trong cuộc chạy đua của những con số thì đây là một điểm ấn tượng để quảng cáo với người dùng. Họ sẽ chú ý đến con số 8K ấn tượng, hơn là 4K với tốc độ 60fps mượt mà.

  1. Nhiều kích thước màn hình hơn

Kể từ khi Samsung ra mắt dòng Note thì kích thước smartphone đã không ngừng “tăng trưởng" và 2020 có thể sẽ là năm của những điện thoại màn hình cực lớn. Chiếc Galaxy S10e với màn hình 5.8 inch giờ đây đã được xem là nhỏ vì gần như kích thước 6 inch đã trở thành bình thường. Không ngạc nhiên nếu chúng ta có chiếc smartphone với màn hình lên đến 7 inch. Và chúng ta cũng không thể quên đi các smartphone gập như Galaxy Fold hay Motorola Razr.

  1. Tần số quét màn hình cao hơn

Các chiếc gaming phone đã làm cho chúng ta chú ý đến tần số quét màn hình và các smartphone khác cũng bắt đầu nâng con số này lên, dần dần, tần số 120Hz sẽ trở thành tiêu chuẩn và Qualcomm thậm chí còn hỗ trợ tần số 144Hz trên Snapdragon 865. Có thể đã sắp đến ngày chúng ta nói lời tạm biệt với 60Hz.

  1. Nâng RAM, dung lượng lưu trữ

Nếu như trước đây dung lượng lưu trữ rất đắt đỏ thì bây giờ, 128GB đã là bình thường và thậm chí là 1TB trên smartphone. Dung lượng bộ nhớ RAM cũng đang trên đà tăng lên và đừng ngạc nhiên nếu như năm sau, dung lượng RAM và lưu trữ tiêu chuẩn trên flagship sẽ là 256+8GB.

  1. Và tất nhiên là 5G

Dù có thể còn rất lâu bạn mới được sử dụng 5G, nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ này đang được chú trọng phát triển và ngày càng có nhiều smartphone hỗ trợ 5G hơn. Thậm chí Qualcomm còn buộc các hãng mua chip Snapdragon 865 phải có modem 5G Snapdragon X55 của hãng. Như vậy, dù có thể hạ tầng mạng chưa hỗ trợ tốt cho 5G, nhưng năm sau, chắc chắn chúng ta sẽ thấy sự bùng nổ của những thiết bị 5G.

  1. Giá cao hơn

Tất nhiên, không có sự nâng cấp nào là miễn phí và bạn sẽ phải chi nhiều hơn cho smartphone trong năm 2020. Với tần số quét cao, nhiều camera, nhiều tính năng cao cấp và 5G, chắc chắn các hãng sẽ dùng đây làm cơ sở để tăng giá sản phẩm.

Smartphone năm 2020 có vẻ sẽ rất tuyệt vời, nếu bạn đủ tiền mua.

MẠNH HÀ

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục