Nhịp cầu doanh nghiệp

3 cô gái Việt lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Năm 2021, Việt Nam có 2 đại diện trong lĩnh vực kinh doanh và 1 trong lĩnh vực nghệ thuật lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á do Tạp chí Forbes bình chọn.
 

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2021, trong đó Việt Nam có 3 đại diện. 

Danh sách của Forbes đã chọn ra 300 gương mặt từ 2.500 đề cử đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo đánh giá của Forbes, dù trải qua một năm 2020 đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng 300 gương mặt tiêu biểu cho thế hệ trẻ châu Á đã kiên trì bám trụ và thậm chí còn phát triển mạnh mẽ bất chấp tình trạng giãn cách xã hội cùng nhiều bất ổn trên mọi lĩnh vực. 
 
Trong bối cảnh đó, hầu hết những nhân vật trong danh sách đều tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ và thích ứng với những thay đổi do đại dịch mang lại, một số còn dám bắt đầu kinh doanh ngay giữa khủng hoảng, tìm kiếm cơ hội và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.
 Mai Hồ, 29 tuổi, nhà đầu tư của quỹ Hustle Fund
 
Mai Hồ, tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai. Năm 2020, cô gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon và đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt Nam như ứng dụng sách nói Fonos và Dat Bike - công ty xe máy điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.
 
Bên cạnh công việc tại Hustle, Mai Hồ còn quản lý danh mục đầu từ trị giá hàng triệu USD của quỹ đầu tư gia đình - chuyên đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.
 
Lê Hàn Tuệ Lâm, 26 tuổi, Giám đốc đại diện Nextrans Việt Nam
 
Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul Hàn Quốc năm 2019 với tư cách là giám đốc chịu trách nhiệm đánh giá, thẩm định và quyết định các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.
 
Trước khi gia nhập Nextrans, Lê Hàn Tuệ Lâm từng là nhân viên ngân hàng Citibank tại Hà Nội và cũng từng là một trong những thành viên đầu tiên của nền tảng phần mềm doanh nghiệp Base.vn.
 
Châu Bùi, 23 tuổi, người mẫu kiêm fashionista
 
Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, là người mẫu và fashionista nổi tiếng tại Việt Nam. Trang Instagram của cô có 3 triệu người theo dõi, trong khi trang Facebook cá nhân cũng có 2 triệu người theo dõi.
 
Năm 2020, Châu Bùi là đại diện của Dior và Louis Vuitton tại Việt Nam cũng thường xuyên xuất hiện trong các show diễn thời trang danh giá trên thế giới của các thương hiệu như: Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Hermes, Dior...
 
Năm 2019, Châu Bùi được ELLE Style Awards xướng tên là "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội".

KIỀU CHÂU
CSAT

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục