Nhịp cầu doanh nghiệp

22 tỷ USD vốn hoá Dogecoin bị thổi bay

Sự xuất hiện của CEO Tesla trên truyền hình đã khiến giá trị đồng tiền mã hóa mà ông luôn cổ vũ mất giá gần 30%.
 
 
Sáng 9/5 (giờ Việt Nam), CEO Tesla Elon Musk làm khách mời chính của chương trình Saturday Night Live. Nhiều nhà đầu tư hi vọng sự xuất hiện của Musk sẽ khiến giá đồng Dogecoin mà ông luôn cổ vũ tăng vọt.
dogecoin mat gia anh 1
Giá Dogecoin giảm sâu ngay sau khi chương trình có sự tham gia của Elon Musk bắt đầu. Ảnh: Coindesk.
 
Tuy nhiên, khi Musk còn chưa xuất hiện, giá của Dogecoin đã giảm mạnh. Theo số liệu của Coinmarketcap, từ mức gần 0,7 USD, Dogecoin đã tụt xuống hơn 0,5 USD sau hơn 30 phút chương trình.
 
Giá trị vốn hóa của đồng tiền này giảm từ mức 90 tỷ USD xuống chỉ còn 68 tỷ USD sau 1 giờ, hơn 150 triệu USD của các nhà đầu tư dùng đòn bẩy đã bị "thổi bay".
 
Đúng như mong đợi của nhiều người, Elon Musk đã nhắc đến Dogecoin vào giữa chương trình.
 
"Gần đây, giá của nhiều loại tiền mã hóa đã tăng, như Bitcoin, Ethereum, và đặc biệt là Dogecoin", Elon Musk trả lời khi được hỏi "tiền mã hóa là gì".
 
Câu nhắc đến Dogecoin của Elon Musk chỉ khiến đồng tiền này tăng nhẹ từ mức đáy. Tới thời điểm 12h, giá của Dogecoin vẫn ở mức 0,55 USD, giảm mạnh so với trước khi Saturday Night Live lên sóng.
 
"Dường như mọi người bắt đầu nhận ra rằng bạn không nên đầu tư dựa trên việc một khách mời của chương trình hài nhắc tới tài sản đó", cây viết tài chính Paul Vigna của Wall Street Journal nhận xét.
 
dogecoin mat gia anh 2
Zing New

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục