Nhịp cầu doanh nghiệp

132 người chết ở Vũ Hán vì viêm phổi

Ủy ban Y tế Quốc gia công bố tổng số người chết vì virus nCoV là 132, số ca nhiễm gần 6.000 người, trong đó 263 người trong tình trạng nguy kịch. 

Ngoài ra, có hơn 9.000 người nghi nhiễm. Số ca nhiễm mới chỉ trong một ngày hôm qua là gần 1.500. 

Hầu hết số ca tử vong xảy ra ở người trên 60 tuổi và có bệnh lý khác đi kèm. Trong số những người tử vong được ghi nhận hôm qua, có 25 ở tỉnh Hồ Bắc và một ở Hà Nam. 

Một chuyên gia về bệnh hô hấp Trung Quốc, ông Chung Nam Sơn, cho rằng dịch sẽ lên đến đỉnh điểm trong khoảng 10 ngày nữa, sau đó số ca mắc mới sẽ giảm đi. Tuy nhiên nhóm các nhà khoa học ở Hong Kong dự đoán số ca bệnh mới ở 5 đại đô thị gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Quảng Châu, Thẩm Quyến sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng tư đầu tháng năm. 

Nỗi lo sợ dịch bệnh khiến các hãng hàng không giảm mạnh số chuyến bay tới Trung Quốc, các công ty toàn cầu hạn chế nhân viên tới công tác nước này. Chính phủ Mỹ cân nhắc dừng mọi chuyến bay đến Trung Quốc, tuy nhiên vừa lùi thời hạn ra quyết định để tính toán thêm. Nhật Bản điều máy bay charter sơ tán công dân về nước. Thành phố Vũ Hán, trung tâm dịch bệnh, tiếp tục bị phong tỏa.  

Tại Việt Nam, Bộ Y tế thông báo tính đến 10h ngày 29/1 có 64 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 25 trường hợp đã xét nghiệm âm tính, 39 người được cách ly theo dõi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong hai bệnh nhân nhiễm virus nCoV điều trị tại Chợ Rẫy, một người đã khỏi bệnh. 

THỤC LINH

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục