Nhịp cầu doanh nghiệp

Cam Mỹ được nhập chính ngạch về Việt Nam

Sunkist Growers, hiệp hội phi lợi nhuận của những người trồng cam quýt 126 năm tuổi của Mỹ, cho biết đã được cấp phép xuất khẩu cam vào Việt Nam. Loại quả này đã "đổ bộ" vào hệ thống E-Mart, chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức và chuẩn bị lên kệ ở Vinmart.

Như vậy, sau táo, nho, anh đào, lê và việt quất, cam là trái cây tiếp theo của Mỹ được nhập chính ngạch về Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, xuất khẩu trái cây tươi của nước này vào Việt Nam trước khi có cam đạt 97 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2019, tăng 46% so với cùng kỳ 2018.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã giúp Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ 9 của Mỹ, giúp giá trị nhập khẩu trái cây Mỹ ở Việt Nam tăng trưởng và ổn định hơn. Đồng thời, Mỹ cũng là thị trường lớn thứ hai của trái cây Việt Nam.

Ông Benjamin Petlock, Tham vấn Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Mỹ nói rằng, mở cửa thị trường Việt Nam cho cam là một thành quả to lớn sau nhiều năm nỗ lực. 

"Phái đoàn Ngoại giao Mỹ ở Việt Nam, Bộ Nông Nghiệp Mỹ, và các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục mở cửa thị trường cho trái cây Mỹ vào Việt Nam, tạo ra những cơ hội bền vững cho cả doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam, và nhiều lựa chọn hơn nữa cho người tiêu dùng", ông nói.

Ông Jim Phillips, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sunkist Growers cho biết giống cam xuất khẩu sang Việt Nam là cam Navel, trồng tại California. Loại cam này có phần cuống trái hình dạng như cái rốn (tiếng Anh là navel). Vỏ cam Navel hơi dày, dễ lột. Múi cam vàng tươi, không hạt.

VIỄN THÔNG

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục