Nhịp cầu doanh nghiệp

Đại diện sở Thông tin và truyền thông 40 tỉnh thành thăm Danang IT Park

Chiều ngày 27/11, đoàn tham quan sở Thông tin truyền thông của hơn 40 tỉnh thành đã có chuyến đi thực tế dự án khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng và nhà máy nghiên cứu thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Công ty Cổ phần Trungnam EMS đầu tư.

Trong buổi tham quan thực tế, ông Nguyễn Anh Huy – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) đã trình bày về quy hoạch, định hướng phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin của Đà Nẵng nói chung và của khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng nói riêng.

Sau chuyến thực tế, đoàn có buổi chia sẻ tại toàn nhà DITP về hiệu quả đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao, các chính sách hỗ trợ phát triển tại Thành phố Đà Nẵng, hiệu quả đầu tư và hướng phát triển cần thiết của lĩnh vực Công Nghệ thông tin.

Ông Peter Huỳnh – Giám Đốc Điều Hành Công ty Cổ Phần Trungnam EMS (Trungnam EMS) cũng chia sẻ định hướng: “Tầm nhìn của Trungnam EMS nói riêng và của Trungnam Group nói chung không chỉ là sản xuất nên những linh kiện đáp ứng được cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới mà còn đào tạo ra được nguồn nhân lực, làm chủ được công nghệ và phát triển ra những sản phẩm do chính người Việt Nam tạo ra”. - Điều này cũng nhận được sự đồng tình của đại diện các sở thông tin truyền thông của 63 tỉnh thành.

Chuyến thăm bất ngờ và đầy ý nghĩa

Ông Vũ Trọng Quế - Giám đốc sở thông tin truyền thông Nam Định chia sẻ mong muốn phát triển khu công nghệ cao tại tỉnh: “Tỉnh nhà Nam Định được quy hoạch phát triển tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên, trong thời gian tới, Nam Định nguyện vọng có thể đưa lĩnh vực công nghệ cao vào áp dụng tại tỉnh nhà. Nhân tại buổi tham luận, tôi mong muốn được tìm hiểu thêm về những yêu cầu, điều kiện và kinh nghiệm để phát triển khu công nghệ cao và Nam Định luôn chào đón các nhà đầu tư về công nghệ cao như công ty Trungnam EMS về phát triển thêm cho tỉnh nhà".

Ông Nguyễn Anh Huy -  Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phát triển khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng cũng nhận định: “Hướng tập trung phát triển về công nghệ cao là hướng đi phù hợp trong tương lai, bởi 1 hecta đất công nghệ cao đem lại hiệu suất cao gấp 30 lần 1 hecta đất công nghệ bình thường”.

CƯỜNG NGUYỄN

Bài liên quan

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.
Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục